ปลาหมึกอบซอสบาร์บีคิว

maeban 19 มิ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,483    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารง่าย ๆ แสนอร่อย ที่นำวัตถุดิบมาคลุกเคล้าให้เข้ากันราดบนปลาหมึก นำเข้าเตาอบจนสุกหอมได้ที่ จะรับประทานเป็นของว่างหรือคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 6 ตัว
ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
ซอสพริก 50 กรัม
ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 2 หัว
ต้นหอมหั่นท่อน 100 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้น 100 กรัม
น้ำมันงาจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
งาขาวคั่วเล็กน้อย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปาปริก้า น้ำมันงา น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่งาขาวคั่ว ต้นหอม แคร์รอตและหอมหัวใหญ่ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งนำไปราดบนตัวปลาหมึก
3. นำปลาหมึกเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว