แกงน้ำเต้าอ่อน ปลาช่อนย่าง  

maeban 1 ส.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
0    55,110    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารพื้นเมืองเพื่อสุขภาพ
 
ส่วนผสม  
น้ำเต้าอ่อนหั่นชิ้นขนาด 1 นิ้ว     180 กรัม
ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ         100 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า     1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นเล็กน้อย      
 
ส่วนผสมน้ำพริก  
ตะไคร้ซอย     2 โต๊ะ
หอมแดง     2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีเขียว 10-12 เม็ด
ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำโขลกละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง กระเทียม และพริกขี้หนู พอหยาบๆ
2. ต้มน้ำเปล่าใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ พอเดือดใส่น้ำเต้า ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา พอน้ำเต้าสุก ใส่ข้าวเบือ และปลาช่อนย่าง รอให้เดือด ใส่ใบโหระพา ยกลงเสิร์ฟขณะร้อน

Cooking Tips :
      - ถ้าชอบกลิ่นน้ำปลาร้า สามารถใส่ได้ตามชอบ
      - การใส่ข้าวเบือ เพื่อต้องการให้น้ำแกงข้นเล็กน้อย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว