ต้มยำปลาบ๊วยเค็ม

maeban 26 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,766    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเข้มข้นกับ ปลากะพง ปลาทะเล เนื้อสีขาวสวย ต้มจนสุกนุ่ม พร้อมกับเครื่องต้มยำ รสเลิศนานาชนิด เพิ่มอรรถรสอีกนิดด้วย บ๊วยเค็ม รสเด็ด ที่ผสมกลมกล่อมเข้ากับน้ำแกงใส ได้อย่างลงตัวพอดีค่ะ เพียงแค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความกรุ่นของน้ำแกงที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมายจริง ๆ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นแว่น 500 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 5 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
บ๊วยเค็มบีบพอแตก 3 เม็ด
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 10 เม็ด
น้ำเปล่า  6 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลากะพง เกลือป่น ห้ามคน ต้มพอสุก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง คนพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู บ๊วยเค็ม คนพอเข้ากัน
3. ใส่พริกขี้หนูแห้งทอด ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว