หลนกุ้ง

maeban 24 ส.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
0    20,729    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มรสชาติเยี่ยม มีส่วนผสมของกะทิเป็นหลัก ให้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน รับประทานพร้อมผักสดเป็นอะไรที่เข้ากัน


ส่วนผสม
กุ้งสับละเอียด 100 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 250 กรัม
หอมแดงซอย 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเขียวหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำมะขามเปียก 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ขมิ้นขาว ผักกาดขาว ถั่วพู มะเขือต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. เทกะทิใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด ใส่กุ้งสับ คนจนเดือด
2. ใส่หอมแดง พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น เคี่ยวจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ชิมรส ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว