ยำปลาดุกย่าง

maeban 22 มิ.ย. 2560 11:06 น.
ถูกใจ
0    7,364    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านง่าย ๆ กับปลาดุก เนื้อร่วน ย่างจนสุกหอมเคล้าด้วยน้ำยำ รสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาร่วน ๆ ไขมันต่ำ และย่อยง่าย อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดุกย่าง     100 กรัม 
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ           
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ              
หอมแดงซอย     1 ช้อนโต๊ะ        
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และพริกป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อปลาดุก ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ และถั่วลิสงคั่ว คลุกเคล้าพอเข้ากัน  ตักใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยใบมะกรูด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว