พายเนื้อนิวซีแลนด์

maeban 24 ก.พ. 2560 10:12 น.
ถูกใจ
0    12,211    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของว่างจากนิวซีแลนด์ กับพายสอดไส้เนื้อที่หมักและผัดกับสมุนไพรหอม ๆ แล้วนำไปอบจนมีสีเหลืองทองสวย น่าเข้าไปลิ้มลองยิ่งนัก
ส่วนผสม  
แป้งพัฟฟ์เพสตรีสำเร็จรูป (แป้งพายชั้น)   500 กรัม
เนื้อวัวสับละเอียด 300 กรัม
เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 70 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
วูสเตอร์ซอส (ซอสเปรี้ยว) 70 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
บรั่นดี 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ใบไทม์ 2 ก้าน
ใบกระวานสดหรือแห้ง 2 ใบ
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 ช้อนชา
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่สำหรับทาแป้งพัฟฟ์เพสตรี  
ใบไทม์สำหรับตกแต่ง  
พิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอสุกและมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อวัว เบคอนลงผัดจนสุก เติมบรั่นดี ใบไทม์ ใบกระวานผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำซุปพอเดือด ใส่วูสเตอร์ซอส เกลือป่น พริกไทยดำบดเคี่ยวต่อจนส่วนผสมเริ่มแห้ง ใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเปล่าผัดต่อจนสุกมีลักษณะข้น ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นบาง ใช้พิมพ์วงแหวนตัดแป้งแล้วกรุลงในพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาว ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
5. ตักไส้เนื้อที่ผัดไว้ใส่ในแป้ง นำแป้งพายอีกแผ่นปิดให้สนิททาไข่ไก่จนทั่ววางใบไทม์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360
องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลืองนำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว