ยำผักกูดกับปลาสลิดกรอบ

maeban 3 ส.ค. 2559 18:00 น.
ถูกใจ
0    6,600    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
 
ส่วนผสม  
ผักกูดหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว     100 กรัม
ปลาสลิดกรอบ 100 กรัม
หอมแดงเจียว             1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ      1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ      

ส่วนผสมน้ำยำ  
พริกชี้ฟ้าแห้ง     3 เม็ด
หอมแดง     4 หัว
กระเทียม         5 กลีบ
น้ำปลา             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว         2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. คั่วพริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม ให้หอมแล้วนำมาโขลกให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
2. เคล้าผักกูดกับน้ำยำเบาๆ ให้เข้ากัน ใส่ถั่วลิสง ตักใส่จาน ราดด้วยหัวกะทิ โรยปลาสลิดกรอบ หอมแดงเจียว จัดเสิร์ฟ

Cooking Tips :
      - การโขลกพริก หอม กระเทียม จะมีกลิ่นหอมมากกว่าการใช้น้ำพริกเผา และไม่มีกลิ่นน้ำมันที่ใช้ผัดน้ำพริกเผา
     
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว