ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเล้งเปื่อย

maeban 16 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,511    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จัดหนักจัดเต็มกับเมนูสุดแซ่บ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเล้งเปื่อย เส้นเล็กลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำต้มยำเล้ง รสเด็ดต้มร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวทอดกรอบที่เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมของน้ำซุปก็ชวนน้ำลายสอ รสชาติบอกเลยว่าอร่อยจนต้องขอเติมอีกชามเลยทีเดียวจ้า
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 100 กรัม
กระดูกหมูส่วนเอียวเล้งตุ๋นแล้ว 150 กรัม
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ      30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย           
เกี๊ยวทอดกรอบ  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปและกระดูกหมูลงในหม้อเล็ก นำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่น้ำพริกขี้หนูสวน คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงลวกพอสุก สะบัดให้แห้งใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมที่ปรุงไว้ โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวทอดกรอบ
 
ส่วนผสมน้ำซุปกระดูกหมู  
กระดูกหมูส่วนเอียวเล้งหั่นชิ้นเล็ก 1,500 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 7 ราก
กระเทียมทุบพอแตก             30 กรัม
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด 60 กรัม
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานหั่นท่อน 1 ฝัก
หัวไชเท้าหั่นท่อน 1 หัว
หัวไชเท้าหั่นท่อน 1 หัว
น้ำเปล่า 8 ลิตร

วิธีทำ
ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูและเกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ใส่ส่วนผสมที่เหลือ เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว