สลัดผักสดเนื้อสันนอกย่าง

maeban 27 ก.ค. 2559 15:30 น.
ถูกใจ
1    5,090    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกเมนูสลัดที่อยากให้ลอง สามารถเปลี่ยนเป็นไก่ หมู ปลา ได้ตามสะดวกจ้า

ส่วนผสมสูตร (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อสันนอกวัวสำหรับย่าง 250 กรัม
ผักสลัดคอส 1 ต้น
องุ่นม่วงหั่นครึ่งผล 8-10 ลูก
หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 ลูก
แตงกวาญี่ปุ่นซอยเป็นแว่น ๆ 10-15 ชิ้น
ใบสะระแหน่ 15 ใบ
ต้นหอมหั่นหั่นท่อนสั้น ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำสลัด
พริกขี้หนูสวนบุบหยาบ ๆ 6-8 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ    
1.ล้างเนื้อวัวให้สะอาด ซับให้แห้ง เคล้าด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และน้ำมันพืช ย่างด้วยเตาถ่านหรือจี่บนกระทะเทฟลอนจนสุก
2.ผสมส่วนผสมน้ำสลัดให้เข้ากัน     
3.ล้างผักสลัดคอสหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ จัดใส่จานตามด้วยแตงกวาญี่ปุ่น หอมหัวใหญ่ และองุ่นที่หั่นไว้
4.หั่นเนื้อที่ย่างสุกแล้วบาง ๆ วางลงบนผักสลัด โรยด้วยใบสะระแหน่ และต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว