ผักย่างน้ำจิ้มแจ่ว

maeban 22 ก.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
1    13,669    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพดี น้ำจิ้มแจ่ว เสิร์ฟคู่กับผักรวมย่าง มาดูสูตรกัน


ส่วนผสม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 3 ดอก
เห็ดฟางหั่นชิ้น 5 ดอก
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 5 ฝัก
มะเขือม่วงหั่นชิ้น 1 ลูก
หน่อไม้ฝรั่ง 5 ต้น
ถั่วลันเตาหวาน 10 ฝัก
ฟักทองญี่ปุ่นหั่นชิ้น 5 ชิ้น
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน ย่างผักทุกชนิดจนสุกตักขึ้นพักไว้จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 3 กลีบ
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
น้ำปลา 1  1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. คั่วหอมแดง กระเทียม มะเขือเทศสีดา จนสุกเหลืองตักขึ้น
2. โขลกส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว เคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยด้วยผักชี เสิร์ฟคู่กับผักย่าง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว