ไก่ต้มโค้ก (คลิป)

maeban 23 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    6,417    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจานเด็ด อร่อยโดนใจเด็ก ๆ  วิธีทำง่าย ๆ เคี่ยวเนื้อไก่กับโค้กจนเปื่อยนุ่ม แค่ใช้ช้อนตักเนื้อไก่ขึ้นมาทีงี้...เนื้อหลุดออกง่ายมากค่ะ รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยกลมกล่อมด้วยซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ กลิ่นหอมชวนหิวเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการให้น้ำซอสข้นเหนียวคล้ายพะโล้ขาหมูให้ใส่น้ำละลายแป้งข้าวโพดลงไปเล็กน้อยแค่พอข้นในตอนท้ายนะคะ

Quick & Easy Cooking :: ไก่ต้มโค้ก By Maeban TV 

ส่วนผสม
สะโพกไก่   2 ชิ้น
น่องไก่   3 ชิ้น
ปีกไก่   3 ชิ้น
รากผักชีทุบพอแตก   3 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 7 กลีบ
ขิงแก่หั่นแว่นทุบพอแตก   4 แว่น
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก   1 ช้อนชา
น้ำโค้ก   4 ถ้วยตวง
ซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน   1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว   2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ   1 ช้อนชา
น้ำมันพืช   2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม ขิงแก่ ลงผัดพอมีกลิ่นหอมตักขึ้น พักไว้
2. ใส่สะโพกไก่ น่องไก่ และปีกไก่ลงกริลล์ พอให้ผิวไก่เหลืองเล็กน้อย 
3. ใส่ไก่ลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 น้ำโค้ก และพริกไทย ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด
4. ปรุงรสด้วยซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ ซีอิ๊วดำหวาน  ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อไก่เปื่อยนุ่มละน้ำงวด ยกลง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว