แกงคั่วฟักใส่ไก่

maeban 30 มี.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    56,084    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงคั่วฟักใส่ไก่ เป็นเมนูอาหารภาคกลางที่ผสมผสานรสชาติได้อย่างลงตัว ระหว่างเผ็ด เค็ม หวาน พริกแกงเข้มข้น เป็นอาหารบ้าน ๆ ที่ต้องเบิ้ลข้าวกันเลยทีเดียว
ส่วนผสม
สะโพกไก่สับเป็นชิ้น 250 กรัม
ฟักเขียวแก่หั่นชิ้น 250 กรัม
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่ว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หัวกะทิลงผัดจนแตกมัน
2. ใส่สะโพกไก่ลงผัดพอเริ่มสุก เทใส่ลงในหม้อกะทิเข้มข้นปานกลางรอจนเดือด
3. ใส่ฟักเขียว ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน เคี่ยวต่อจนฟักเขียวสุกนุ่ม โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว