เต้าหู้ยัดไส้กับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน

maeban 27 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    9,513    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพสุดครีเอทที่รังสรรค์ กับเต้าหู้ เนื้อนุ่ม สอดไส้กุ้งสับ หมูสับ และเครื่องที่โขลกต่างๆ แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม รสเด็ดที่อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีเหลืองชนิดนิ่ม(เต้าหู้ใบตอง) ตัดครึ่ง 3 ก้อน
เนื้อกุ้งสับละเอียดแช่เย็นจัด 50 กรัม
หมูสับแช่เย็นจัด 50 กรัม
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
เกล็ดขนมปัง          1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ตีพอแตก        2 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้ม  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น เข้าด้วยกันให้ละเอียดพักไว้
2. ผสมกุ้งสับ หมูสับ เครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 พอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงา นวดต่อจนเข้ากันดี
4. ใช้มีดผ่าเต้าหู้แต่ไม่ให้ขาด จากนั้นตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ใส่ลงในเต้าหู้ แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
5. นำเต้าหู้ลงคลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และลงคลุกเกล็ดขนมปังจนทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว