ข้าวต้มสุขภาพ

maeban 27 ก.ค. 2559 14:37 น.
ถูกใจ
1    41,167    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มีเห็ดเป็นส่วนประกอบ 3 อย่าง หมูสับเจ แคร์รอตหั่นลูกเต๋า โรยหน้าด้วยโปรตีนเกษตรทอดกรอบ เอาใจคนรักสุขภาพได้อีก


ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิ (ข้าวสาร) 1/2 ถ้วยตวง
เห็ดเข็มทอง 20 กรัม
เห็ดฟาง 3 ดอก
เห็ดญี่ปุ่น 2 ช่อ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักโขมลวกสุกหั่นหยาบหรือสาหร่ายวากามะแช่น้ำให้นุ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
ผงปรุงรสเห็ด 1/8 ช้อนชา
โปรตีนเกษตรทอดกรอบ  

วิธีทำ
1. ซาวข้าวหอมมะลิให้สะอาด เทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ หมั่นคนก้นหม้อ เพื่อไม่ให้ข้าวไหม้
2. พอข้าวเริ่มบาน ใส่หมูสับเจ เห็ดต่าง ๆ แคร์รอต ผักโขม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น ผงปรุงรสเห็ด เคี่ยวสักครู่ ชิมรสกลมกล่อม
3. ตักใส่ภาชนะ โรยโปรตีนเกษตรทอด จัดเสิร์ฟร้อน ๆ

ส่วนผสมหมูสับเจ
เห็ดฟาง ต้มสุกสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหูหนูดำหั่นเส้นลวกสุก 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งหมี่กึน 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ผงซุปเห็ด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมเห็ดฟาง เห็ดหูหนู ซีอิ๊วขาว ผงซุปเห็ด พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. โรยแป้งหมี่กึนลงไปให้ทั่ว เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ประมาณ 10 นาที ปั่นเป็นก้อนกลมเตรียมไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว