กุ้งลวกยำเต้าหู้ยี้

maeban 22 มิ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    14,757    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศสีสันสวยงาม กับ กุ้ง เนื้อแน่นลวกพอสุก ใส่เต้าหู้ยี้ ก้อนเต้าหู้สีแดง แหล่งโปรตีนชั้นดี โรยสมุนไพรไทยหอม ๆ ราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน น่าลิ้มลองสุด ๆ
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 8-10 ตัว
เต้าหู้ยี้สีน้ำตาลอ่อน (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) 3 ก้อน
เต้าหู้ยี้สีแดง (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) 2 ก้อน
ตะไคร้ซอย             2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่  
น้ำเปล่าสำหรับลวกกุ้ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กุ้งลงลวกพอสุก ตักขึ้น
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลาย
3. จัดกุ้งลวกและเต้าหู้ยี้ใส่จาน โรยตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด ขิง พริกขี้หนูสวน และใบสะระแหน่
4. ราดน้ำยำในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว