เส้นบัควีทปลาเก๋าพริกไทยดำ

maeban 4 มี.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
1    6,769    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นหมี่ในแบบญี่ปุ่นคงจะอร่อยไม่น้อย ถ้านำมาดัดแปลงให้กับเมนูบ้านเรา วันนี้แม่บ้านได้นำเส้นบัควีทมาจับคู่เมนูปลาของไทยสุดแซ่บอย่างปลาเก๋า จนกลายมาเป็นเส้นบัควีทปลาเก๋าพริกไทยดำ อร่อยเด็ดแบบฟิวชั่น
ส่วนผสม
เส้นบัควีทต้มสุก 100 กรัม
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 5 – 6 ชิ้น
พริกหวานหั่นแฉลบ 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง (ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย) 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก    

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นกับพริกไทยดำบด ลงในเนื้อปลา
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟปานกลางพอร้อน นำเนื้อปลาคลุกแป้งทอดกรอบใส่ลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เส้นบัควีทลงผัดพอหอมตักขึ้น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่พริกหวานหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ใส่น้ำเปล่าพอเดือด ใส่แป้งมันสำปะหลังที่ละลายน้ำไว้ผัดต่อให้เข้ากัน
5. จัดเส้นบัควีทที่ผัดไว้ใส่จานวางปลาเก๋าที่ทอดไว้ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 4 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว