ลาบไก่พริกไทยดำ

maeban 18 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    17,891    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บที่หลายคนชื่นชอบกับลาบ ซึ่งสามารถดัดแปลงเนื้อสัตว์ได้หลายอย่าง แต่ครั้งนี้เราขอใช้ปีกกลางไก่ย่าง เป็นพระเอก เคล้าด้วยส่วนผสมลาบรสเด็ด แล้วโรยด้วยใบสะระแหน่ รับรองว่าเด็ดมาก ยิ่งถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ รับรองฟินซะใจอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ย่าง 7 ชิ้น
ใบสะระแหน่ 20 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย         1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่ปีกกลางไก่ย่าง หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ  ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไก่พริกไทยดำ  
ปีกกลางไก่ (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) 7 ชิ้น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสและพริกไทยดำ ลงบนปีกกลางไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. นำปีกกลางไก่ที่หมักได้ที่ย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว