บะหมี่ไก่อบน้ำมันงา

maeban 22 ธ.ค. 2559 09:53 น.
ถูกใจ
1    38,871    1    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยเมนู "บะหมี่ไก่อบน้ำมันงา" เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มกำลังดีผสมกับน้ำซุปรสชาติกลอมกล่อมแสนเข้ากัน เพิ่มความพิเศษด้วยไก่อบน้ำมันงา
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ ( น้ำหนักประมาณ 300 กรัม ) 8 ชิ้น
บะหมี่เหลือง 2 ก้อน
คะน้าฮ่องกงลวก 50 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้นลวก 20 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
น้ำมันกระเทียมเจียวสำหรับคลุก  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมันงา ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส พริกไทยป่น และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน นำปีกกลางไก่ลงคลุกให้ทั่ว พักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ  20  นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่บะหมี่เหลืองลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่น้ำมันกระเทียมเจียว จัดใส่ภาชนะ วางไก่อบ คะน้าฮ่องกง และแคร์รอตให้สวยงาม โรยด้วยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
win
woww !!!
ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเข้าใจง่ายดี
28 ม.ค. 2560 15:56 น. 0
woww !!!
ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเข้าใจง่ายดี
28 ม.ค. 2560 15:56 น. 0