ซุปฟักทอง

maeban 24 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    15,843    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปเนื้อข้น สีเหลืองนวลสวยที่อุดมด้วยประโยชน์ จากฟักทอง ผักพื้นบ้านรสหวาน นำไปปั่นจนละเอียด แล้วเติมเต็มความอร่อยด้วย วิปครีม นมสด ปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อมแล้ว เติมความหอมอีกนิดด้วยพาร์สเลย์ รับประทานคู่กับขนมปังกรอบที่เข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม  
ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 250 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่ 1 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด       1/4 ถ้วยตวง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับตกแต่ง 1/8 ช้อนชา
ขนมปังกรอบ (กูร์ตอง)  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกและมีกลิ่นหอม
2. ใส่ฟักทองลงผัดสักครู่ เติมน้ำสต๊อกไก่ เคี่ยวจนฟักทองสุกและน้ำงวด ยกลงพักไว้ให้เย็น เทใส่โถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน
3. เติมวิปครีม นมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น คนจนส่วนผสมเดือดมีลักษณะข้น ยกลงตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว