ปลาอบเครื่องแกง

maeban 26 มิ.ย. 2560 10:49 น.
ถูกใจ
0    4,015    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านง่าย ๆ กับปลาทับทิม หั่นชิ้นพอดีคำ เคล้าด้วยเครื่องแกงไทย พริกสด กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด และพริกไทยดำ หมักจนได้ที่แล้ว นำไปอบจนสุกหอม ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรนานาชนิด ที่ชวนให้เข้าไปลิ้มลองเมนูจานอร่อยนี้
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 500 กรัม
พริกสดสีแดงสับ 6 เม็ด
กระเทียมไทยสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับหยาบ 2 ต้น
ข่าสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น       1 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. หมักปลาทับทิม พริกสด กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกไทยดำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม และน้ำมันพืชคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. เรียงใส่ถาด นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว