ข้าวผัดแกงเขียวหวานกุ้งทะเล

maeban 1 ส.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    8,889    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียว พริกแกงเขียวหวานผัดกับข้าวสวยและเครื่องทะเลต่างๆ
 
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
กุ้งแชบ๊วยปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ข้าวหอมมะลิหุงสุกผึ่งให้เย็น     1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 25 กรัม
กะทิ UHT         3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง     15 เม็ด
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้น ๆ     2 ฝัก
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ     1 เม็ด
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 1/3 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นครึ่งแล้วซอยบาง ๆ 1 ลูก
น้ำมันพืช     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ         1 ช้อนชา
น้ำปลา     1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา     1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย     3 ใบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงผัดพอหอม เติมกะทิ กุ้งแชบ๊วย ผัดพอกุ้งเปลี่ยนสี ใส่ยอดมะพร้าว ข้าวโพดอ่อน และมะเขือเปราะ ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่พริกชี้ฟ้า มะเขือพวง ใส่ข้าวลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี  ปิดไฟ ใส่ใบโหระพา และใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว