เปาะเปี๊ยะทอด (คลิป)

maeban 29 มิ.ย. 2560 07:30 น.
ถูกใจ
0    1,671    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารว่างไส้แน่น อร่อยเพลิน แป้งเปาะเปี๊ยะที่ทอดกรอบ บวกกับไส้ผักโขมและแฮมที่ผัดจน หอมฉุย ดิปกับมายองเนส อยากลองทำเองดูบ้างไหมค่ะ งั้นตามมาดูวิธีทำไปพร้อม ๆ กันจ้า

1Minute Cooking Clip :: เปาะเปี๊ยะทอด

ส่วนผสม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ (ตัดขนาด 5x5) 10 แผ่น
วุ้นเส้นแช่น้ำ 100 กรัม
แฮม หั่นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
ผักโขมลวก 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช ตรา  Emerald  สูตร Stir – Frying  Blend  (สูตรผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ตรา  Emerald  สูตร  Deep Frying  Blend  (สูตรทอด)  
มายองเนส  
แป้งเปียกสำหรับทาแผ่นเปาะเปี๊ยะ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่ น้ำมันพืช ตรา Emerald  สูตร Stir – Frying  Blend  (สูตรผัด)  พอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด พอหอม ใส่แฮมลงผัดพอสุก ใส่ผักโขม วุ้นเส้นลงผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2  ห่อให้สวยงาม ทาด้วยแป้งเปียก ห่อให้แน่น
4. น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend  (สูตรทอด) ทาให้ทั่วเปาะเปี๊ยะ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนส

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว