สลัดเห็ดรวมมิตรงาขาวคั่ว

maeban 28 ก.พ. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    44,275    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รวมมิตรเห็ดนานาชนิดผัดพอสุกปรุงรสจนอร่อย แล้วนำไปคลุกเคล้ากับงาขาวคั่วหอม ๆ ก็อร่อยได้ทันที ที่สำคัญนะ เมนูยังมึแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ใครที่กำลังที่ลดน้ำหนักอยู่ละก็ พลาดไม่ได้เลยทีเดียว
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เห็ดหอมสด หั่นบาง 100 กรัม
เห็ดนางฟ้า ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ 100 กรัม
เห็ดฟาง หั่นบาง 100 กรัม
เห็ดนางรมหลวง หั่นบาง 100 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยบาง          2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก Extra vergin 1/4 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับหยาบ 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นหยาบ 1 หยิบมือ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาวคั้น 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา

วิธีทำ                                     
1. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง คั่วงาขาวจนสุก หอมพักไว้ให้เย็น
2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียม และต้นหอมญี่ปุ่น ใส่เห็ดต่าง ๆ ลงผัดด้วยไฟแรง จนเห็ดสุก
3. ใส่เห็ดลงในอ่างผสม ใส่น้ำมะนาว พาร์สเลย์  เกลือป่น พริกไทยดำ และน้ำตาลทรายคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ลงจาน โรยด้วยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว