แกงปลาทับทิมใส่ใบยี่หร่า

maeban 16 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    35,446    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงปลาทับทิมใส่ใบยี่หร่า รสชาติจัดจ้าน ยิ่งบอกว่าเป็นเมนูอาหารใต้ ต้องเผ็ดร้อน สมชื่อแน่นอน เผ็ดแต่อร่อย ก็ต้องยอมแล้วละค่ะ ทดลองทำกันดูค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 1 ตัว
ใบยี่หร่าหั่นหยาบ 100 กรัม
น้ำพริกแกงใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ คนให้ละลายพอเดือด
3. ใส่ปลาทับทิม ห้ามคนเพราะจะเหม็นคาว รอจนปลาสุกและเดือด
4. ปรุงรสด้วยด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่ใบยี่หร่า รอให้เดือดอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว