ต้มแซ่บปลากะพงใส่เห็ดฟาง

maeban 14 ธ.ค. 2561 10:46 น.
ถูกใจ
0    1,461    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้มกันร้อน ๆ ส่งตรงมาจากครัวเลยจ้า ต้มแซ่บปลากะพงใส่เห็ดฟาง อาหารไทยทำง่าย พลังงานต่ำ สาว ๆ ที่กำลังหาเมนูลดน้ำหนักลองจดสูตรทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 250 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 5 ดอก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดบิพอแตก 5 เม็ด
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
ผักชีฝรั่ง หั่นท่อน 2 ต้น
หอมแดงทุบพอแตก 3 หัว
น้ำเปล่า 3 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พอเดือดใส่ปลากะพง (ห้ามคนเพราะจะทำให้ปลาเหม็นคาว)
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย ใส่เห็ดฟางต้มพอสุก
3. เดือดอีกครั้งใส่น้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูแห้งทอด คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว