บะหมี่ไก่เทริยากิ

maeban 2 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    4,042    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียว กับบะหมี่ไข่เส้นสีเหลืองนุ่ม วางด้วยปีกไก่นุ่ม ๆ ที่เคล้าด้วยซอสเทริยากิ รสชาติหวาน เข้มขัน กลมกล่อม อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ 3 ก้อน
ปีกกลางไก่ 250 กรัม
ซอสเทริยากิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น พริกไทยป่น  
น้ำเปล่า  
ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนปีกกลางไก่ ราดด้วยซอสเทริยากิ หมักไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อน นำปีกกลางไก่ลงผัดพอหนังตึง เติมน้ำเปล่าพอท่วม ตั้งไฟให้เดือดเบาไฟ เคี่ยวจนปีกกลางไก่สุกนุ่ม และมีน้ำขลุกขลิก ยกลง
3. ลวกบะหมี่ไข่ใส่ชาม ตักปีกกลางไก่วางบนบะหมี่ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว