ซุปไก่โรล

maeban 3 ส.ค. 2559 07:00 น.
ถูกใจ
1    67,791    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหารคลีน ทำง่าย อร่อยถูกใจทุกเพศทุกวัย
 
ส่วนผสม  
ฟักอ่อน         1 ลูก
สันในไก่สับแช่เย็นจัด     300 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย (โขลกละเอียด)     2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา (1)     2 ช้อนชา
น้ำปลา (2)     2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอม หั่นท่อนรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว  
                                     
วิธีทำ
1. ผสมสันในไก่ รากผักชี กระเทียม และพริกไทยที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา (1) นวดให้เข้ากัน
2. ปอกเปลือกฟัก หั่นท่อนกว้างประมาณ 2 นิ้ว ใช้มีดสไลซ์เป็นแผ่น
3. วางฟักบนเขียง ทาส่วนผสมในข้อที่ 1 จนทั่ว ม้วนให้แน่น ทำต่อกันเรื่อยๆ จนได้ขนาดตามต้องการ  กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
4. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ฟักที่เตรียมไว้ เห็ดหอม และน้ำปลา (2) เบาไฟ (ขณะต้มให้ช้อนฟองออก) เคี่ยวจนฟักสุกนุ่ม ตักใส่ชามโรยผักชี ต้นหอม และกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว