พาสต้าผัดเบคอนซอสโหระพาไข่เค็ม

maeban 31 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,794    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารฟิวชั่นที่นำเส้นพาสต้าจากอิตาเลียนมาผสมผสานกับซอสโหระพาของไทย โดยนำเส้นพาสต้าต้มสุกมาผัดกับเบคอน ไข่เค็ม และซอสโหระพา สุดท้ายโรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นพาสต้าต้มสุก 150 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็มหั่นชิ้น 1 ฟอง
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ใบโหระพา ลงผัดพอหอม ใส่เบคอนลงผัดพอสุก
2. ใส่เส้นพาสต้าลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่เค็มผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว