กุ้งผงกะหรี่

maeban 8 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    4,326    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปิ้งง่าย ๆ ที่นำกุ้งหมักกับผงกะหรี่มาเสียบไม้พร้อมกับพริกหวาน หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ ปิ้งจนสุกเหลือง รับประทานพร้อมซอสมะเขือเทศ อร่อยถึงใจจริง ๆ
ส่วนผสม
กุ้งสด 10 ตัว
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 5 ชิ้น
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 5 ชิ้น
มะเขือเทศลูกเล็ก 5 ลูก
เกลือป่นเล็กน้อย  
ซอสมะเขือเทศ  
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาดปอกเปลือกออกแต่เว้นส่วนหางไว้ ดึงเส้นดำออกซับน้ำเล็กน้อย
2. นำผงกะหรี่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม และเกลือป่น ใส่ลงในชามผสมให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งลงในชามผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
4. พอกุ้งหมักได้ที่แล้วนำมาเสียบไม้ โดยเริ่มเสียบจากหอมหัวใหญ่ พริกหวานสีเหลือง สีเขียว และสีแดง ตามด้วยกุ้งสองตัวปิดท้ายด้วยมะเขือเทศหนึ่งลูก
5. นำกุ้งผงกะหรี่ไปปิ้งจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว