มันกุ้งผัดน้ำพริกเผา

maeban 11 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,568    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสที่น่าลิ้มลอง กับมันกุ้ง รสหวานอมเค็ม ผัดกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน พร้อมด้วยสมุนไพรหอม ๆ อย่างใบโหระพา จนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เพียงแค่รับประทานคำแรกเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของมันกุ้ง ที่เข้ากับรสจัดจ้านของน้ำพริกเผาได้อย่างลงตัวพอดีเลย
ส่วนผสม  
มันกุ้งสด 100 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลก 4 เม็ด
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่มันกุ้ง ลงผัดต่อจนสุก
3. ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้น้ำพริกเผาละลาย ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว