ข้าวผัดเนยไก่ย่างน้ำพริกเผา

maeban 18 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    6,354    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยจานเดียวง่าย ๆ กับปีกไก่ชิ้นพอดีคำ หมักกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดร้อน และส่วนผสมต่าง ๆ จนได้ที่แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ราดบนข้าวผัดกระเทียมรสเลิศ อร่อยเด็ดสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
ปีกไก่ 200 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 1/2ช้อนชา

วิธีทำ
1. หมักปีกไก่กับน้ำพริกเผา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรสคลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. นำปีกไก่ที่หมักได้ที่มาย่างจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยโชยุผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
4. ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมไก่ย่าง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว