ข้าวหน้ากุ้งผัดพริกหยวก

maeban 15 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,117    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสชาติเผ็ดร้อน เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานอาหารรสจัด โดยนำกุ้งสดผัดกับพริกหยวก และหอมหัวใหญ่ ผัดจนเข้ากัน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
พริกหยวกหั่นแฉลบ 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่พริกหยวก และหอมหัวใหญ่ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว