เกี๊ยวกุ้งซุปครีม

maeban 18 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    3,418    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปครีมเนื้อข้นรสเลิศ ที่นำเบบี้แคร์รอต ฟักทองญี่ปุ่น ผักโขม มาต้มรวมกันน้ำซุปไก่รสกลมกล่อม แล้วเพิ่มรสสัมผัสอีกนิดด้วยเกี๊ยวกุ้งเนื้อแน่น กลายเป็นน้ำซุปที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เกี๊ยวกุ้งต้มสุก 10 ตัว
เบบี้แคร์รอต (ปอกเปลือกหั่นแฉลบ) 30 กรัม
ผักโขมเด็ดใบลวกสุก 30 กรัม
ฟักทองญี่ปุ่นหั่นชิ้น 50 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่หรือน้ำซุปหมู 2 ถ้วยตวง
ใบกระวาน 1 ใบ
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่แป้งสาลีผัดพอแป้งสุกจับตัวเป็นก้อน ค่อย ๆ ใส่น้ำซุปไก่คนจนแป้งละลายเนียน พอเดือดใส่ใบกระวาน เบาไฟใส่เบบี้แคร์รอต ฟักทองญี่ปุ่น ต้มพอสุก
2. ใส่วิปครีม นมสด คนให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด ใส่เกี๊ยวกุ้งและผักโขม คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมเกี๊ยวกุ้ง  
เนื้อกุ้งแช่เย็นจัด 100 กรัม
มันหมูแข็ง (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ แช่เย็นจัด) 30 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ทุบกุ้งด้วยมีดแล้วสับหยาบ ๆ ผสมรวมกับมันหมูแข็งให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา นวดให้เข้ากันมีลักษณะเหนียว เด้งนำเข้าแช่เย็นอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมไส้ใส่ลงในแผ่นกี๊ยว ห่อให้สวยงาม ติดด้วยน้ำเปล่า
4. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกี๊ยวกุ้งลงต้มพอสุกตักขึ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว