ขนมจีบลาบ

maeban 19 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    14,404    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูติ่มซำจากจีนมาผสมผสานกับอาหารอีสานของไทยเรา โดยนำส่วนผสมลาบมาตักใส่แผ่นเกี๊ยวห่อให้สวยงาม แล้วนำมานึ่งในน้ำเดือด ได้รสชาติอร่อย กลมกล่อม แซ่บสไตล์อีสาน
ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยวสีเขียว 15-20 แผ่น
หมูสับแช่เย็นจัด 150 กรัม
หอมแขกสับหยาบ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
มันหมูแข็งแช่เย็นจัด 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี ซอยรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ มันหมูแข็ง หอมแขก ให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว นวดจนเข้ากันดี
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง ลงผสมพอเข้ากันดี ตักใส่แผ่นเกี๊ยวห่อให้สวยงาม
4. วางขนมจีบลงบนภาชนะที่ทาด้วยน้ำมันพืช นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก ตกแต่งด้วยผักชี พริกขี้หนู จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว