แกงไก่ใส่ผักหวาน

maeban 8 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    18,882    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเข้มข้น กับสะโพกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมกับเครื่องแกงที่ตำจนหอม เพิ่มความหวาน กรุบกรอบ ด้วยผักหวาน ผักริมรั้วบ้านหาง่าย จนสุกหอม แล้วตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่สับชิ้น 500 กรัม
ผักหวาน 50 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
หอมแดง 5 หัว
ข่าหั่นแว่น               4 แว่น
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูแห้ง หอมแดง ให้ละเอียด พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่สะโพกไก่ เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
3. ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ข่า ตะไคร้ ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน
4. พอเดือดใส่เห็ดฟาง พอสุกใส่ผักหวาน คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว