กุ้งอบวุ้นเส้น

maeban 20 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    8,146    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารแสนอร่อยง่าย ๆ และมีประโยชน์ กับวุ้นเส้น เส้นใสเหนียวนุ่ม ใส่หม้อพร้อมกับกุ้งตัวโต ๆ เนื้อแน่น หมูสามชั้นหั่นชิ้นบาง พร้อมด้วยสมุนไพรนานาชนิด นำไปอบจนสุกหอมกรุ่น เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมของจานนี้แล้ว อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสด 300 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำ 300 กรัม
หมูสามชั้นหั่นชิ้นบาง 80 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
กระเทียมจีนทุบพอแตก 10 กลีบ
ต้นหอมหั่นท่อนยาว 2 ต้น
พริกไทยดำเม็ดโขลกพอแตก 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนชา
น้ำซุป 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ
1. ผสมน้ำซุป ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำหวาน คนให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้นลงแช่เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ปิดไฟ
3. เรียงหมูสามชั้น รากผักชี ขิงแก่ ต้นหอม และพริกไทยดำลงในภาชนะ ใส่วุ้นเส้นในข้อที่ 1 เรียงกุ้งด้านบนปิดฝา เปิดไฟอบจนส่วนผสมสุกทั่ว เปิดฝาโรยขึ้นฉ่าย ปิดฝาต่อสักครู่พอผักสุกปิดไฟ จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว