ยำผลไม้ปลาฟู

maeban 22 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    5,526    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์รสเด็ด กับ ปลาดุกทอดจนสุกฟูเหลืองกรอบ จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมด้วยผลไม้หั่นชิ้นพอดีคำ ทั้ง แอปเปิล สับปะรด แตงโม แก้วมังกร แคร์รอต ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ เป็นเมนูที่เต็มเปี่ยมด้วยสีสันน่ารับประทานและความอร่อยอย่างครบถ้วนจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดุกย่างสับละเอียด 50 กรัม
แอปเปิลสีเขียว สีแดงหั่นชิ้นแช่เย็น 100 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นแช่เย็น 50 กรัม
แตงโมหั่นชิ้นแช่เย็น 50 กรัม
แก้วมังกรควักเป็นลูกแช่เย็น 50 กรัม
แคร์รอตขูดเป็นเส้น               1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
             
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด นำเนื้อปลาดุกย่างสับลงทอดจนฟูสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน
3. ใส่แอปเปิลทั้ง 2 สี สับปะรด แตงโม แก้วมังกร แคร์รอต และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าเบา ๆพอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟพร้อมปลาดุกฟู
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว