บะหมี่กรอบน้ำแดง

maeban 26 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    6,598    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวแสนอร่อย ที่นำบะหมี่ทอดจนฟูกรอบ ราดด้วยซอสน้ำแดง รสเข้มข้นที่เคี่ยวจนเหนียวคล้ายราดหน้า กลิ่นหอมชวนรับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่ 1 ก้อน
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกหั่นชิ้น 3 ดอก
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงแก่ปอกเปลือกหั่นแว่นบุบพอแตก 5 แว่น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. นำเส้นบะหมี่เคาะเอาผงแป้งออกลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนพอฟูกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง เห็ดหอม กุ้ง ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่คะน้าฮ่องกง ผัดพอสุกเร่งไฟ ใส่แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำคนเร็วๆจนน้ำมีลักษณะเหนียวข้น ปิดไฟ ยกลง
3. วางบะหมี่ทอดลงในภาชนะ ราดน้ำแดงที่ผัดไว้ในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว