ยำตะไคร้กุ้งสดผักหวาน

maeban 30 มิ.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,624    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำแซ่บๆ อร่อยเด็ดตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง กับ ยำตะไคร้กุ้งสดผักหวาน กุ้งสดตัวโต๊โตลวกพอสุกเป็นสีส้ม ราดด้วยน้ำยำรสเลิศ และเพิ่มรสชาติด้วยผักหวานและตะไคร้ ลงไปก็เลิศแล้ว แค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยที่มีครบทุกรสชาติแล้วจ้า
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
ตะไคร้ซอยแฉลบ 1/2 ถ้วยตวง
ผักหวานลวก 20 กรัม
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กุ้งลงลวกพอสุก พักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย พริกขี้หนูสวน คนให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งที่ลวกไว้ ตะไคร้ ผักหวาน คลุกคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว