กะปิผัดกุ้งพริกสด

maeban 27 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    14,554    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่ายๆ กับ กุ้งตัวโตเนื้อแน่น ผัดจนสุกเปลี่ยนเป็นสีส้ม แล้วขอเพิ่มความเข้มข้นด้วยเครื่องเทศที่โขลกหอม และกะปิ เครื่องปรุงรสที่ขาดไม่ได้ในอาหาร ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็เสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ รับรองว่าเมนูจานนี้อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 150 กรัม
สะตอ                      100 กรัม
กะปิ                        3 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดง 10 เม็ด
กระเทียมไทย         8-10 กลีบ
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             3 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกสด ให้ละเอียดพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่สะตอผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว