หอยแมลงภู่ผัดต้นหอม

maeban 28 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    3,748    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลเลิศรสง่าย ๆ กับ หอยแมลงภู่ ตัวโตเนื้อแน่น ผัดพอสุก กับต้นหอม ผักพื้นบ้านสีเขียว หั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำ พร้อมด้วยพริกชี้ฟ้า ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองได้ว่ารสชาติอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่ต้มแกะเอาแต่เนื้อ 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 20 กรัม
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ         1 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ลงผัดพอเหลืองหอม
2. ใส่หอยแมลงภู่ลงผัด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว