ยำไข่นกกระทากุ้งสับราดข้าว

maeban 31 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,510    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูราดข้าวรสเลิศ กับ ไข่นกกระทา ไข่ฟองเล็ก ขนาดพอดีคำ เคล้าน้ำยำรสเด็ด และกุ้งรวนสุก เนื้อนุ่มหอม และสมุนไพรไทยนานาชนิด จนได้ที่แล้ว ก็ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านทุกคำ อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่นกกระทาลวกสุกผ่าครึ่ง 200 กรัม
กุ้งสับ      100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      30 กรัม
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 40 กรัม
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ใส่กุ้ง น้ำเปล่าลงในหม้อรวนกุ้งให้สุก พักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่นกกระทา กุ้งรวนสุกในส่วนผสมข้อที่ 1 ขึ้นฉ่าย หอมแขก มะเขือเทศ คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว