ไข่เจียวเบคอนสมุนไพร

maeban 15 พ.ย. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
0    22,989    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ ที่ใช้สมุนไพรของไทยมาช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน เพิ่มความอร่อยด้วยเบคอน หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มเนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็ทำได้เช่นกัน
ส่วนผสม  
ไข่ไก่        3 ฟอง
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊หวานหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง  
กระทะเหล็ก  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่เบคอน กระเทียม หัวไชโป๊หวาน คนให้เข้ากัน
2. ใส่พริกชี้ฟ้า โบโหระพา คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. เทน้ำมันพืช ใส่ในกระทะเหล็ก เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไป นำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว