ต้มยำเต้าหู้แคระ

maeban 31 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    12,362    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับเต้าหู้แคระ เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมเครื่องแกงต้มยำรสเข้มข้น สีส้มสวย หอมกลิ่นสมุนไพรไทยนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยเต็มชาม ขอบอกว่าอร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้แคระหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 7 ดอก
ตะไคร้หั่นแฉลบ     2 ต้น       
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
หอมแดงทุบพอแตก 3 หัว
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2-3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10-15 เม็ด
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่เต้าหู้แคระลงกริลล์พอเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง ใบมะกรูด ลงต้มพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่กุ้งสดลงต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
4. ใส่เห็ดฟางพอเดือด ใส่นมข้นจืด รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่เต้าหู้แคระ ปิดไฟ
5. เติมน้ำมะนาว พริกขี้หนูสวน ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว