ผัดมันสีม่วงใส่ไข่

maeban 2 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    14,040    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุดรังสรรค์น่ารับประทาน กับมันสีม่วง ผักสีสวย ที่มีสาร แอนโทไซยานินสูง ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นำมาปอกเปลือกหั่นแว่น ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดให้เข้ากัน กับไข่เป็ด ยี่จนแตกรวน นุ่ม จนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
มันสีม่วงปอกเปลือกหั่นแว่น (ขนาด 1 เซนติเมตร) 150 กรัม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่มันสีม่วง ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น ต้มจนมันสุก (ถ้าไม่สุกเติมน้ำเปล่าเพิ่ม)
2. ผัดจนแห้ง ใส่น้ำตาลทราย ไข่เป็ด เขี่ยเบา ๆ พอไข่แตก พอไข่เริ่มสุกใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน โรยพริกไทยป่น ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

เทคนิค การใช้ไข่เป็ด สีไข่จะสวยดูไม่เละ ตอนใส่ไข่อย่าคน แค่พอเขี่ย ๆ ให้ไข่แดงแตก จะได้มีสีขาวและสีเหลือง ทำให้ดูน่ารับประทาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว