ปาท่องโก๋ตุ๋นน้ำแดง

maeban 4 ต.ค. 2559 13:30 น.
ถูกใจ
0    19,409    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งบุญ ตลอดเทศกาลกินเจ
เมนูซุปร้อน ๆ ที่กินแล้วรู้สึกผ่อนคลาย หอมขิงสุด ๆ ได้ประโยชน์เน้น ๆ หากท่านใดที่ไม่รู้ว่าเย็นนี้จะทำอาหารเจอะไรไว้รับประทาน แม่บ้าน แนะนำว่าเมนู "ปาท่องโก๋ตุ๋นน้ำแดง" ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว คลิกดูสูตรอาหารเจ กินดีมีประโยชน์ ได้ที่นี่ !

ส่วนผสม
ปาท่องโก๋ตัวเล็กทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
ขิงแก่ 1 ท่อนเล็ก
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนชา
จิ๊กโฉ่ 1 ½ ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 3 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม 4-5 ดอก
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
แป้งเท้ายายม่อมผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย  
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรย  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำซุปผักพอเดือด ใส่ขิง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ จิ๊กโฉ่และซอสเห็ดหอม
2.ใส่เห็ดหอม ตุ๋นให้น้ำปรุงรสเข้าเห็ดหอม เติมแป้งเท้ายายม่อมที่ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยพอข้นเหนียว
3.ใส่เห็ดเข็มทอง ตักใส่ชาม โรยด้วยขึ้นฉ่ายและพริกเห็ดหอมแห้งไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว