ลาบวุ้นเส้นไก่สับกะหล่ำซอย

maeban 6 ส.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    9,420    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเมนู ลาบหมูที่ใส่วุ้นเส้นลงไปคลุก ทำง่ายอร่อยแซ่บจนหน้าแดง
 
ส่วนผสม  
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำจนนุ่มตัดให้สั้น 1 ถ้วยตวง
เนื้อหน้าอกไก่ลอกหนัง สับละเอียดลวกสุก 100 กรัม
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลังดึกเส้นดำออก 5-6 ตัว
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น   2 ช้อนชา
หอมแดงซอยบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีซอยบางๆ แช่น้ำเย็นจนกรอบ           1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเนื้อไก่สับและเนื้อกุ้งลงลวก พอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. เมื่อน้ำเริ่มเดือดอีกครั้งให้ นำวุ้นเส้น ตราหงษ์ ลวกประมาณ 30 วินาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ และใส่ลงในชามผสม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดง ผักชี และต้นหอมลงไป คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่กุ้งและไก่สับลงผสม โรยข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักลาบที่ผสมไว้วางบนกะหล่ำปลี โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว