ปลาหมึกไข่ผัดกะปิ

maeban 14 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,373    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสกับ ปลาหมึกไข่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมหนึบหนับพร้อมกับกระเทียม และกะปิ วัตถุดิบสำคัญ รสกลมกล่อมของไทย ที่มีกลิ่นหอมชวนให้รับประทานของไทย ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ รับรองว่าเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอน
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วยมีไข่ลอกหนังหั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกกล้วยลอกหนังเอาดีหมึกออกแล้วหั่นตามขวาง ล้างน้ำให้สะอาดใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม กะปิลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกที่หั่นไว้ เติมน้ำซุปลงผัดให้เข้ากันจนปลาหมึกสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และซอสปรุงรส ใส่ถั่วฝักยาวและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ยกลงตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว