ปีกไก่น้ำผึ้งสามรส

maeban 15 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,548    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไทยรสเด็ด ที่นำปีกไก่รมควันมาทอดกรอบ เคล้าด้วยน้ำตาลทรายและน้ำผึ้งรสหวาน น้ำปลารสเค็ม และน้ำส้มสายชูรสเปรี้ยว เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ได้ครบทุกรสชาติเลย
ส่วนผสม  
ปีกไก่รมควัน (น้ำหนัก 145 กรัม) 2 ซอง
พริกชี้ฟ้าสีแดงสับละเอียด 1 เม็ด
กระเทียมไทยสับละเอียด     10 กลีบ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำปีกไก่รมควันลงทอดพอกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมและพริกชี้ฟ้าลงผัดพอหอม
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำผึ้ง น้ำปลา เคี่ยวพอมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่ปีกไก่รมควันที่ทอดไว้ ลงคลุกเคล้าพอทั่ว ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว