Cake Roll Japanese Style

maeban 9 ส.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    6,578    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เป็นโรลอีกแบบที่อัดแน่นไปด้วยครีมสดด้านใน ตัวแป้งสามารถดัดแปลงโดยใช้วัตถุดิบอย่างอื่นได้ อาทิ ชาเขียว กาแฟ ช็อกโกแลต ฯลฯ
 
ส่วนผสมตัวเค้ก  
แป้งเค้ก  100 กรัม 
แป้งข้าวโพด 20 กรัม 
ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำสตรอว์เบอร์รี  35 กรัม
กลิ่นสตรอว์เบอร์รี  2 ช้อนชา 
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลายอุ่นๆ 50 กรัม
สีผสมอาหารสีชมพูเล็กน้อย  
ผลไม้สดตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี บูลเบอร์รี ราสป์เบอร์รี กีวี  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 1/2 นิ้ว  
แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำสตรอว์เบอร์รี กลิ่นสตรอว์เบอร์รี โอวาเล็ต สีผสมอาหาร และส่วนผสมในข้อที่ 1 ด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน ประมาณ 1 นาที
3. เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุดประมาณ 5 นาที จากนั้นลดให้เหลือความเร็วต่ำสุดพร้อมกับเติมเนยสดละลาย ผสมจนเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข ให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท ตัดเนื้อเค้กให้เป็นเส้น โดยมีความหนาเท่ากับพิมพ์วงแหวนที่ใช้
5. ห่อพิมพ์วงแหวนด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร จากนั้นกรุเนื้อเค้กลงในพิมพ์ ราดครีมบลังค์แมงเจอร์จนเต็ม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 6-12 ชั่วโมงหรือจนแข็งตัว
6. นำขนมออกพิมพ์ตกแต่งด้วยผลไม้สดต่างๆ และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีมบลังค์แมงเจอร์  
นมสด  350 กรัม
ผงอัลมอนด์  20 กรัม 
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นพอนุ่ม 7 แผ่น
วิปครีมชนิดจืด 150 กรัม
เหล้าอมาเร็ตโต้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมผงอัลมอนด์ น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน เติมนมสด คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ จนน้ำตาลละลายและร้อน ยกลง
2. เติมเจลาติน เหล้าอมาเร็ตโต้ คนพอเข้ากันดี พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู ตั้งยอดอ่อน แล้วค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 คนเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว